Tác dụng thật sự của vẹm xanh New Zealand đối với xương khớp!

Những căn bệnh về xương khớp như loãng xương, thái hóa, viêm khớp, thấp khớp đã không còn xa lạ đặc biệt ở người cao tuổi, tuy nhiên hiện nay thì hầu hết các độ tuổi đều có những vấn đề khác nhau. Khi mà thuốc đặc trị vẫn là vấn đề chưa được tìm ra thì điều khiến con người quan tâm đó là các phương pháp để bổ sung chất dinh dưỡng nhằm hạn chế các bệnh xương khớp, giảm các cơn đau hoặc cải thiện sức khỏe xương khớp.

Mới đây các nghiên cứu đã tìm được một thành phần mới giúp phục hồi, duy trì và cải thiện các vấn đề về xương khớp đó là chiết xuất từ vẹm xanh. Vẹm xanh được nghiên cứu và đánh giá đã cho ra kết quả là chiết xuất vẹm xanh có tác dụng thật sự đối với sức khỏe xương khớp. vậy chúng ta cùng tìm hiểu vẹm xanh có gì và cung cấp gì để đem lại hiệu quả thật sự cho xương khớp.

1. Vẹm xanh là gì?
Vẹm xanh hay còn gọi là green-lipped mussel có tên khoa học là Perna Canaliculus đã xuất hiện lần đầu tiên ở thị trường Mỹ năm 1975 với tư cách là thực phẩm. Vẹm xanh được nuôi ở vùng nước nguyên sơ ở vùng biển New Zealand, trở thành một sản phẩm thương mại. Vẹm xanh có vỏ màu xanh khi còn nhỏ và chuyển dần thành nâu đen khi lớn và là một thực phẩm giá trị đối với người dân bản địa New Zealand

Tại Việt Nam cũng có sự xuất hiện của vẹm xanh ở vùng biển thuộc các tỉnh miền Trung, tuy nhiên sản lượng còn thấp. Vẹm xanh sẽ được thu hoạch khi đạt đỉnh điểm của sự tăng trưởng. Khi thu hoạch, vẹm xanh sẽ được tách mô mềm, làm lạnh, làm khô và chế biến thành bột mịn. Cách thức chế biến này sẽ không làm phá vỡ hay mất đi thành phần hoạt tính sinh học của nó.

Tinh chất vẹm xanh – "thần dược" trong hỗ trợ điều trị đau xương khớp

2. Thành phần dinh dưỡng của vẹm xanh
Một chi tiết thú vị là người ta tìm thấy nhiều khoáng chất tự nhiên có trong vẹm xanh tương tự như được tìm thấy ở cơ thể người. Các đặc tính có lợi liên quan đến sự hiện diện của polysacarit phức tạp được gọi là glycosaminoglycan (GAGs). Trong đó GAGs có acid hyaluronic, keratine sulfate và chondroitin s

Leave a Reply