Với đặc tính hiền lành, ôn hoà của loài dê biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc và thanh bình. Hình ảnh con Dê khá quen thuộc đối với người Á Đông, vì vậy mà tượng con dê gỗ hương cũng được rất nhiều người yêu thích và sưu tầm để trưng bày trong gia đình hay tại cơ quan làm việc.

Việc sở hữu tượng Dê gỗ hương còn thể hiện bạn là một con người kiên nhẫn, điềm đạm, tự tin giải quyết mọi khó khăn, thử thách, đồng thời giúp cho gia chủ có thể kiềm chế được cơn thịnh nộ cũng như giữ bình tĩnh được tốt hơn

Đối với những gia chủ chuyên buôn bán làm ăn, những người chuyên làm kinh doanh thì càng nên lựa chọn bày trí tượng Dê gỗ trong phòng, nơi làm việc để thu hút tài lộc và của cải, mang lại may mắn.

Tượng dê gỗ hương là biểu tượng cho sự nhanh nhẹn, vui vẻ, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Việc bày trí tượng Dê gỗ hương trong nhà hay nơi làm việc, trong công ty không những giúp cải thiện các mối quan hệ một cách tự nhiên, mà còn giúp làm tăng thêm tình cảm, sự yêu thương, đoàn kết của mọi người trong nhà cũng như các thành viên trong công ty.

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần sở hữu tượng dê gỗ sẽ mang lại nhiều ý nghĩa nhưng còn cần phải biết vị trí đặt tượng Dê đúng chuẩn, thích hợp nhất là trong phòng khách, phòng làm việc, mơi mang lại trọn ý nghĩa.

Bên cạnh đó, trong phong thủy, tượng Dê gỗ còn tam hợp nghĩa là tượng Dê (Mùi) phù hợp với tuổi Hợi (mệnh Thủy ) và Mão (mệnh Mộc ), và còn tứ hành xung bao gồm tuổi Sửu, Mùi, Thìn, Tuất, nghĩa là tuổi Thìn khắc với tuổi Tuất, tuổi Sửu khắc với tuổi Mùi và tuổi Thìn chỉ xung với tuổi Mùi và tuổi Sửu chứ không khắc mạnh. Đối với các tuổi còn lại hoàn toàn có thể lựa chọn tượng dê gỗ hương để trưng bày.